Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500g
Tiêu xanh: 1 nhánh
Hành khô, tỏi băm nhỏ: 50g
Sữa tươi Like Milk không đường: 200ml
Rau mùi: 50g
Ớt sừng đỏ: 3 trái
Gia vị: Dầu ăn, ớt bột, tiêu bột, nước mắm, đường
Các bước thực hiện
BƯỚC 1: ƯỚP THỊT
Cắt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với 4 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
BƯỚC 2: LÀM NƯỚC MÀU
Cho vào nồi 2 thìa đường, đun lửa nhỏ liu riu đến khi đường tan chảy thành màu vàng nâu thì bạn cho vào nồi 1 chén nước nhỏ, đun sôi, tắt bếp.
BƯỚC 3: KHO THỊT
– Dùng nồi đất kho thịt sẽ ngon hơn. Đầu tiên, bạn cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu rồi phi thơm với hành khô, tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột để món thịt có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt đã ngấm gia vị cùng tiêu xanh giã dập, 3 trái ớt cắt lát vào, để lửa nhỏ liu riu và đảo đều đến khi thịt săn lại.
– Tiếp đó, bạn cho phần nước màu cùng 150ml sữa tươi không đường vào đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để không bị trào ra, vì sữa tươi khi sôi dễ bị trào.