1. Món sữa chua phô mai. Nguyên liệu: Phô mai, sữa đặc, sữa tươi LIKE MILK, sữa chua làm men. Dụng cụ cần thiết gồm: Nồi đun, thìa khuấy, cái rây, khoảng 13 cốc thủy tinh đựng sữa chua, hộp xốp hoặc máy làm sữa chua.
Dằm phô mai để chuẩn bị đun cách thủy cho phô mai chảy hết ra. Ngoài ra, có thể đun cho phô mai chảy hết ra trong lò vi sóng. Cho sữa đặc, sữa tươi, phô mai vào nồi đun, để lửa vừa và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp ấm lên thì bắc ra.
Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp thì đổ sữa chua vào hỗn hợp đã đun ấm, khuấy đều và kỹ lên để sữa chua tan hết. Lọc từ từ hỗn hợp trên qua rây cho thật mịn, nhuyễn, không bị vón cục. Sau đó chia đều sữa chua đổ vào các cốc thủy tinh rồi xếp vào hộp xốp.
Đổ nước ấm vào thùng xốp ngập khoảng 2/3 hộp sữa chua. Ủ sữa chua 8 tiếng để lên men. Khi đã ủ xong thì cho vào tủ lạnh từ 1 – 1,5 tiếng rồi mang ra thưởng thức.
2. Món bánh panna cotta kiểu Ý. Nguyên liệu: Kem, đường, lá Gelatine, sữa tươi không đường, chocolate trắng, quả mâm xôi. Cho miếng gelatine vào chén nước lạnh trong 10 phút. Quả mâm xôi rửa sạch.
Cho kem, sữa và 65 gram đường vào đun sôi. Tắt bếp và thêm chocolate vào. Khuấy đều cho chocolate tan hết. Vắt gelatine lấy nước rồi cho nước và hỗn hợp kem chocolate. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp panna cotta ra các cốc thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng. Ảnh: chouchoumommy.wordpress.com.
Nước mâm xôi: Cho quả mâm xôi, 35 gram đường và nước vào trong chảo rồi đun cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào rây lưới lọc. Khi panna cotta đã đông lại, múc nước mâm xôi lên trên và thưởng thức. Ảnh: Mocnoi.com.
3. Món súp khoai tây mịn. Nguyên liệu: Khoai tây, sữa tươi không đường, muối, tiêu, hành boa rô, bơ, ngò tây. Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch hành boa rô, cắt phần đầu trắng thành từng lát mỏng. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông. Ảnh: toinayangi.vn.
Làm nóng chảy bơ rồi thêm hành boa rô vào đảo đều 5 phút. Khi hành boa rô đã mềm cho khoai tây vào, thêm nước, nêm muối. Khi nồi khoai tây sôi thì vặn nhỏ lửa và ninh khoai tây trong khoảng 30 phút cho khoai nhừ. Ảnh: tab5atmama.d1g.com.
Để nguội rồi dùng máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó đổ lại khoai đã xay vào nồi, thêm sữa và nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi lại và múc ra chén, trang trí với lá ngò tây, rắc chút tiêu ăn kèm cho thơm, hoặc thêm vài miếng bánh mì nướng giòn lên trên mặt súp ăn kèm.
4. Món trà sữa. Nguyên liệu: Nước, sữa tươi không đường, trà mạn, đường. Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi nước lọc, nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại. Khi nước trong nồi đã sôi thì cho vào nồi 3 muỗng cà phê trà mạn, nấu 1 – 2 phút. Ảnh: Lamsao.com.
Cho từ từ sữa tươi không đường vào nồi nước trà đang nấu sôi và nấu cùng tiếp tục cho đến khi trà và sữa sôi. Đổ hỗn hợp sữa tươi và trà đang sôi vào rây lọc lại được. Muốn uống lạnh, để khoảng 10 phút nguội rồi cho đá và trân châu vào uống kèm.
5. Món kem chiên. Nguyên liệu: Kem vani, trứng gà, dầu ăn, bột chiên xù, sữa tươi không đường. Kem cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Trứng và sữa cho vào chén đánh tan. Ảnh: 12Gmart.com.
Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước. Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng. Ảnh: momkitty.com.
Lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra. Kem chiên cho ra đĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Ảnh: 6monngonmoingay.com.
6. Món ca cao sữa nóng. Nguyên liệu: Bột ca cao, sữa đặc, sữa tươi không đường, kem whipping. Nấu sôi sữa tươi đun liu riu. Cho bột ca cao và sữa đặc hòa tan với nhau rồi đổ sữa tươi đã nấu sôi vào tách và hòa tan với nhau. Xịt lớp kem tươi đánh bông lên trên mặt, thêm chút bột cacao cho đẹp.